Nên hay không mua sẵn đất sinh phần?

Bạn là người chủ kinh tế trong gia đình, bạn thường lên kế hoạch cho công việc trọng đại như: sự nghiệp tương lai, xây dựng gia đình…. Vậy có bao giờ bạn nghĩ chuyện “hậu sự” trăm tuổi già của ông bà, cha mẹ cũng nên được lo lắng từ sớm không?

Những suy nghĩ tích cực về nghĩa tử

Sinh-Lão-Bệnh-Tử, con người có sự sống ắt sẽ có cái chết, bởi ai rồi cũng vậy, có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Trong quan niệm của triết học, “ta đang sống nghĩa là ta đang chết”. Vì vậy, chết không phải là điều quá đáng sợ nếu ta xem đó như một quy luật bất biến của cuộc đời, một điều tất yếu sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Tất cả chúng ta, những ai đang còn sống hôm nay rồi cũng sẽ về đoàn tụ với ông bà tổ tiên mình trong vòng vài mươi năm nữa. Vì vậy, việc chuẩn bị trước một nơi yên nghỉ cho ông bà, cha mẹ hay cho chính bản thân sau này là việc nên làm. Đây là một hành động tích cực, một sự chuẩn bị sẵn sàng đem lại cảm giác yên tâm bởi chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn.

Đất sinh phần là gì? Tại sao nên mua sớm đất sinh phần?

Đất sinh phần hay đất nghĩa trang là những cụm từ để chỉ nơi được chọn trước cho việt xây dựng mộ phần để thờ cúng tổ tiên.

Theo quan niệm xưa “Thứ nhất dương cơ, thứ hai âm phần”, nổi bật từ thời nhà Trần, Lê và đặc biệt thời Nguyễn việc xây cất quan trọng sau cung điện là lăng mộ. Cũng như các bậc đế vương ngày xưa, ngày nay các gia tộc lớn hay trí thức trung lưu nhận thức rất rõ về tầm quan trọng của đất sinh phần. Việc chọn đất để lo hậu sự cho các đời là việc hệ trọng, ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của một gia tộc và phúc phần đời đời cho hậu bối mai sau như người xưa có câu “táng tiền ấm hậu”.

Đặc biệt trong thời kì hiện đại ngày nay, quỹ đất trở nên khan hiếm nên việc mua đất sinh phần được xem là điều vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự chu đáo của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên,…

Toạ lạc tại vùng đất đắc địa quê hương cách mạng Tuyên Quang với quần thể đền thờ Mẫu linh thiêng cùng địa thế vượng sơn, vượng hướng, Công viên Thiên Đường trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Đặc biệt đất ngũ sắc tại đây là loại đất mới chưa bị đào xới. Khí đất ở đây tươi tốt, có màu vàng óng ánh, hoàn toàn tự nhiên nên cỏ cây hoa trái xanh tốt quanh năm, là nơi được nhiều gia đình lựa chọn đất sinh phần. Công viên tâm linh Thiên Đường có đa dạng loại hình như khu đơn, khu gia đình, khu gia tộc từ đáp ứng linh hoạt nhiều nhu cầu của đại gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Công viên tâm linh Thiên Đường chuẩn bị đón tiếp khách tham quan

Không giống với trong tưởng tượng của nhiều người nghĩa trang thông thường là nơi ảm đạm, quạnh hiu, Công Read more

Hồ sơ pháp lý của dự án công viên tâm linh Thiên Đường

Công viên nghĩa trang Thiên Đường với pháp lý Dự án đầy đủ, minh bạch là yếu tố then chốt Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.