Tượng Phật Thích Ca tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Tượng Phật Thích Ca được xây dựng tại đồi Thiên An, Công viên Nghĩa trang Thiên Đường. Tượng được khánh thành vào ngày 2/9/2022 (tức 7/8 âm lịch) tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tượng tạc thế Phật ngồi trên đài sen, cao 23m, mặt từ bi, mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười. Tượng tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất trong khuôn viên của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường, hai bên trục thần đạo là các pho tượng tôn giả.

Ý nghĩa hình ảnh Phật Thích Ca ngồi trên đài sen

Hoa sen được ví như cái tâm thanh tịnh không ô nhiễm, đức hạnh, sự viên mãn. Sự phát triển của bông sen còn được ví với quá trình tu tập tâm thức của con người: cây sen mọc dưới bùn là cái tâm bị che lấp vì những ưu phiền: sinh lão bệnh tử của đời người; cây vươn lên trong nước, được ví cho quá trình tu tập, thanh tịnh hóa; hoa sen nở rộ trên mặt nước thể hiện cho cái tâm đã giác ngộ, thức tỉnh.

Trước khi trở thành Phật, người sống trong nhung lụa, có thể nói là nhiễm bụi bẩn của cuộc đời cũng như mầm sen còn ở trong bùn đất tăm tối. Đến khi Ngài xuất gia tu thành chính quả nghĩa là hoa sen đã vươn mình nở rộ khỏi bùn đất. Hoa sen còn tượng trưng cho sự bình đẳng, qua ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo cũng gửi gắm một thông điệp: bất cứ ai cũng có thể thức tỉnh, tu hành để thoát khỏi ngũ dục của cuộc đời nếu có ý chí, sự quyết tâm.

Tượng Phật Thích Ca tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Quá trình thi công

Tượng được khởi công vào tháng 11/11/2021, đến tháng 8/2022 hoàn thành, sau khoảng gần 300 ngày cần mẫn thi công. Tượng được thực hiện bởi điêu khắc gia Hồ Văn Đen, nghệ nhân đã tạc lên những tượng Phật kỷ lục quốc gia như tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm – Tịnh Biên, tượng Phật Bà Quan Âm – chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Đà Nẵng,… Công trình tượng Thích Ca cao 23m, tương đương nhà cao 9 tầng và là một trong những tượng phật lớn tại miền Bắc. Tượng được điêu khắc vô cùng kì công với 4 lớp bê tông và lưới đan xen lẫn nhau, đảm bảo sự vững chắc cho bức tượng trường tồn với thời gian.

Cùng với các công trình kiến trúc tâm linh khác như: Nhà tang lễ, Đài hóa thân sử dụng công nghệ hiện đại Châu Âu, Đền trình, tượng Phật Quan Thế Âm, tượng Phật Di Lặc, chùa Báo Ân, trục Thần đạo với 18 vị La Hán thì hệ sinh thái đa dạng và các tiện ích đạt chuẩn 5 sao đã tạo nên Công viên Nghĩa trang Thiên Đường, mô hình công viên nghĩa trang hiện đại xanh, sạch, đẹp và bình yên cho tâm hồn giữa hai thế giới tâm linh.

Quá trình kì công xây dựng Tượng Phật Thích Ca

Công trình Tượng Phật Thích Ca được khánh thành đã trở thành một điểm nhấn nổi bật của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường. Ánh mắt, khuôn mặt từ bi của Ngài từ trên cao trông ra bốn phương, tám hướng như thấu suốt những nỗi lòng của chúng sinh. Đứng dưới chân tượng Phật, bỗng thấy lòng mình thanh thản, bình yên, như được chở che, phù hộ, chắp tay thành tâm khấn nguyện: “cúi xin cửa từ bi rộng mở đón cửu huyền thất tổ siêu sinh, độ muôn loài tiêu tan nghiệp chướng, bước lên bờ giác cõi Tây Phương”.

Người xưa quan niệm rằng, nơi địa thế bằng phẳng, rộng rãi, có dòng nước chảy cuốn quanh, kề gần, miền đất đó nơi sẽ tích tụ được nhiều sinh khí, miền đất đó có long mạch, tức là nơi cát địa hay phúc địa. Cũng theo quan niệm của truyền thống Phương Đông, con số 6 chính là con số biểu hiện cho phúc lộc tràn đầy. Thiên Đường – vùng đất với 6 ngọn đồi vây quanh hồ nước tự nhiên trong xanh bốn mùa tạo nên cảnh sắc tuyệt diệu với sự giao hòa trời – đất – khí – nước. Đây chính là nơi đón nhận khí thiêng trời đất để tạo hào quang cho cuộc sống nơi trần thế và cả khi đã trở về với cõi vĩnh hằng, đồng thời cũng là nơi tôn vinh lòng hiếu nghĩa của mỗi người, mỗi nhà với gia tiên, ông cha, người thân của mình đã về nơi chín suối.

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về Công viên Nghĩa trang Thiên Đường, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đường tổ chức đưa đón tham quan MIỄN PHÍ, tất cả chi phí di chuyển đều do Thiên Đường hân hạnh đài thọ. Quý khách quan tâm và đăng ký tham quan vui lòng liên hệ Hotline 0919351155 hoặc truy cập trang web https://congvienthienduong.com.vn/.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Lợi thế đặc biệt của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Công viên Thiên Đường hội tụ những yếu tố của một nghĩa trang phong cách 5 sao để mang đến Read more

Tại sao người Hà Nội lại chọn Công viên Thiên Đường để mua sinh phần?

  Giải mã sức hút công viên nghĩa trang tại Tuyên Quang đang được người Hà Nội tìm kiếm CHIA Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.