Tượng Phật Di Lặc

Nằm ở vị trí trung tâm đồi Thiên Phúc, tượng Phật Di Lặc có chiều cao 13m. Tượng được tạc theo hình tướng Bố Đại hòa thượng, mang thân hình mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười. Với thần sắc rạng rỡ, Ngài là biểu tượng cho niềm hạnh phúc, an vui.

Phật Di Lặc là ai?

Đức Phật Di Lặc (Maitreya trong tiếng Phạn, Metteyya trong tiếng Pali) là một vị bồ tát hạ phàm trên trần gian, Ngài đạt được giác ngộ viên mãn và giảng dạy giáo pháp cho chúng sinh khi giáo lý Phật giáo bị lãng quên. Trong một số kinh của Đạo Phật, chẳng hạn như Kinh A Di Đà và Kinh Pháp Hoa, Ngài còn được gọi là Bồ Tát Ajita.

Theo kinh Phật giáo, Đức Di Lặc trở thành người kế vị của Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni, người sáng lập Phật giáo. Lời tiên tri về sự xuất hiện của Di Lặc được tìm thấy trong kinh điển của tất cả các trường phái Phật giáo và được hầu hết các Phật tử chấp nhận như là dấu hiệu của một sự kiện có thật trong tương lai. Kinh nói: “Bấy giờ Đức Phật bảo Di Lặc Bồ Tát rằng: Di Lặc, nay con tin pháp Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác mà con đã tích tập trải qua vô lượng kiếp. Vào ngày tận thế, sau khi Đức Phật diệt độ, con nên dùng thần thông của mình để truyền bá rộng rãi kinh điển như vậy ở cõi Diêm Phù Đề, để không bị phân ly”.

Tượng Phật Di Lặc tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Tượng Phật Di Lặc tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường được xây dựng bằng bê tông cốt thép cao 13m, nằm ở vị trí trung tâm đồi Thiên Phúc. Tượng được tạc theo hình tướng Bố Đại hòa thượng, mang thân hình mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười… Đức Phật Di Lặc là tượng trưng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc. Đó là lý do dân gian gọi Ngài là “Phật Cười”

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Ngài tới đâu thì ở đó sẽ có hạnh phúc.

Tượng được thực hiện bởi điêu khắc gia Hồ Văn Đen – nghệ nhân đã tạc nên những tượng Phật kỷ lục quốc gia như tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm – Tịnh Biên, tượng Phật Bà Quan Âm – chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Đà Nẵng…

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về Công viên Nghĩa trang Thiên Đường, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đường tổ chức đưa đón tham quan MIỄN PHÍ, tất cả chi phí di chuyển đều do Thiên Đường hân hạnh đài thọ. Quý khách quan tâm và đăng ký tham quan vui lòng liên hệ Hotline 0919351155 hoặc truy cập trang web https://congvienthienduong.com.vn/.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Lợi thế đặc biệt của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Công viên Thiên Đường hội tụ những yếu tố của một nghĩa trang phong cách 5 sao để mang đến Read more

Tại sao người Hà Nội lại chọn Công viên Thiên Đường để mua sinh phần?

  Giải mã sức hút công viên nghĩa trang tại Tuyên Quang đang được người Hà Nội tìm kiếm CHIA Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.