Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Nằm ở vị trí trung tâm đồi Thiên Lộc, tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát có chiều cao 19m, tay cầm hoa sen xanh, cổ đeo ngọc anh lạc. Ngài là biểu tượng cho tinh thần Đại Trí, dùng ánh sáng trí tuệ để giác ngộ chúng sinh.

Đại Thế Chí Bồ tát là một trong những vị Bồ tát lâu đời và quyền lực. Ngài là thị giả của Đức Phật A Di Đà, đứng bên phải của Đức Phật, tay cầm hoa sen xanh, cổ đeo ngọc anh lạc. Bồ tát Đại Thế Chí cùng Quán Thế Âm Bồ tát và Đức Phật A Di Đà thường được gọi là Tây Phương Tam Thánh của thế giới Cực Lạc ở phương Tây.

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai?

Đại Thế Chí Bồ Tát còn có tên gọi khác là Vô Biên Quang Bồ tát, Đắc Đại Thế Bồ tát, Linh Cát Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát và thường được gọi tắt là Thế Chí. Ngài có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bi, hạnh nguyện này để điều phục, tiếp độ những chúng sanh cang cường trong Ta bà thế giới. Theo kinh Quán Vô Lượng Thọ thì Đại Thế Chí được hiểu là vị Bồ tát dùng ánh sáng trí tuệ để soi khắp mười phương, giúp chúng sanh trong ba đường ác được giải thoát, đồng thời có được năng lực vô thượng.

Trong thuở xa xưa, ở thời Vô Lượng Đức Tựu An Lạc, Đức Phật lúc bấy giờ có hiệu là Kim Quang Sư Tử Du Hỷ, Ngài thị hiện để độ hóa chúng sanh. Trong nước thời ấy có vị vua hiệu là Oai Đức, trị vì dân chúng bằng chánh pháp nên được gọi là Pháp Vương, ông rất kính thờ Đức Phật. Một hôm, khi đang ngồi tọa thiền Tam muội, khi xuất định vua nhìn thấy hai hoa sen mọc ở hai bên, trong mỗi hoa sen là một vị đồng tử. Nhà vua cùng hai vị đồng tử đến chỗ Đức Phật nghe pháp, lúc ấy vua Oai Đức chính là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, còn hai vị đồng từ là Quán Thế Âm Bồ tát và Đại Thế Chí Bồ tát.

Đại Thế Chí Bồ Tát biểu tượng cho tinh thần Đại Trí

Ý nghĩa tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Với chiều cao 19m, tượng Đại Thế Chí Bồ Tát nằm ở vị trí trung tâm đồi Thiên Lộc của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường. Trên tay ngài không cầm pháp bảo hay tùy khí bên ngoài mà là một bông hoa sen xanh. Hoa sen xanh tượng trưng cho sự thanh tịnh, tức là đoạn đức. Ngài biểu thị cho tinh thần Đại Trí, còn Quán Thế Âm Bồ Tát biểu thị cho tinh thần Đại Bi. Con người hướng theo Tâm Phật luôn cần có tâm từ bi và trí tuệ để thông tuệ vạn vật.

Muốn cứu vớt chúng sanh về cõi Tịnh độ, trước phải dạy họ dứt sạch phiền não ô uế. Vì thế, ý nghĩa tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tại Công viên Nghĩa trang Thiên Đường với vầng hào quang như ánh sáng trí tuệ chiếu soi cho chúng sinh thấy rõ những ô nhiễm của mình, đồng thời cũng giúp cho họ có sức mạnh đoạn trừ những nhiễm ô này, để có thể đưa họ về cõi Tịnh độ.

Ý nghĩa sâu xa của tượng Bồ Tát Đại Thế Chí, là hướng con người đến điều thiện, nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. Đồng thời con người luôn phải dùng trí tuệ, sự sáng suốt khi nhìn nhận vấn đề, tránh để ô uế, tà niệm che khuất sự việc. Đạt được sức mạnh vô biên mới hướng tới thân tâm an lạc.

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về Công viên Nghĩa trang Thiên Đường, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đường tổ chức đưa đón tham quan MIỄN PHÍ, tất cả chi phí di chuyển đều do Thiên Đường hân hạnh đài thọ. Quý khách quan tâm và đăng ký tham quan vui lòng liên hệ Hotline 0919351155 hoặc truy cập trang web https://congvienthienduong.com.vn/.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đất Xanh Miền Bắc tham gia đào tạo chuyên sâu phân phối dự án Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Sáng ngày 9/11, đội ngũ lãnh đạo và quản lý kinh doanh cao cấp đến từ Đất Xanh Miền Bắc Read more

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại An Phát Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.