Lý do bạn nên mua đất sinh phần trước cho cha mẹ

Đức Phật dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Lời dạy ấy đã nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của tâm hiếu, hạnh hiếu trên bước đường tu; nhưng thực hiện tâm hiếu, hạnh hiếu như thế nào cho đúng Chính pháp để cha mẹ và ta đều được lợi lạc.
Khi cha mẹ còn tại thế, chúng ta săn sóc, cung phụng đầy đủ những nhu cầu vật chất trong cuộc sống thường nhật. Bên cạnh việc chăm sóc về tiện nghi vật chất, tình thương yêu, lo lắng phát xuất tự đáy lòng của người con hiếu thảo mới thực sự là ngọn lửa sưởi ấm lòng cha mẹ, làm cho cha mẹ an vui trong những tháng ngày còn lại. Vì thực tế, có những gia đình giàu có, cha mẹ nào có thiếu đồ ăn, thức uống; nhưng các cụ hòa cơm với nước mắt, nuốt buồn phiền, đắng cay hàng ngày.
Món ngon vật lạ kèm theo tình cảm lạnh nhạt, hắt hủi của đứa con bất hiếu, có lẽ nếu đánh đổi lấy cuộc sống đạm bạc, nhưng tràn đầy tình thương hiếu thảo, thì bất cứ ai cũng sẵn sàng. Chúng ta cũng từng thấy không ít gia đình khó khăn vật chất, mà cuộc sống đơn sơ của họ vẫn ấm áp tình người, rực sáng hạnh phúc, nhờ ở lòng hiếu thảo và việc làm hiếu đễ của con cái dành trọn vẹn cho cha mẹ, ông bà.
Chăm sóc, thương yêu cha mẹ là điều quý, cần thiết. Nhưng thực hiện tinh thần Phật dạy, làm cho cha mẹ kết duyên với Phật pháp, kính tin Tam bảo, mới thực sự quan trọng và là cách báo hiếu có lợi ích lớn lao, dài lâu cho cha mẹ ta.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các lý do bạn nên mua đất sinh phần trước cho cha mẹ của mình. Cùng theo dõi nhé!
Đất sinh phần là gì?
Đất sinh phần là từ ngữ dùng để chỉ nơi được chọn trước cho việc xây cất mộ phần và thờ cúng tổ tiên. Mục đích chính là chuẩn bị cho người thân của bạn những điều tốt đẹp nhất, để họ có thể sống một cách thanh thản, và sau khi ra đi cũng ra đi một cách thản nhiên.
Vậy lý do bạn nên mua đất sinh phần trước cho cha mẹ là gì?
1. Giảm bớt nỗi lo cho bạn trong lúc tang gia bối rối
Tang gia là chuyện không ai muốn, tuy nhiên, cha mẹ vì già yếu, bệnh tật mà qua đời thì ai cũng phải chấp nhận sự mất mát này. Trước khi những điều ấy xảy ra, việc bạn mua đất sinh phần trước để dành cho cha mẹ lúc qua đời sẽ giúp giảm phần nào nỗi lo lắng, rất nhiều vấn đề phải giải quyết và có lẽ đến thời điểm đó bạn cũng không sắp xếp được thời gian đi mua đất xây mộ.
2. Thể hiện sự hiếu kính với cha mẹ
Lựa chọn nghĩa trang có dịch vụ chăm sóc chu đáo là cách bày tỏ lòng hiếu kính
Mua đất sinh phần để tặng cho cha mẹ là cách bày tỏ sự hiếu kính đối với bậc sinh thành, dưỡng dục ta nên người. Thực tế thì, công ơn của cha mẹ lớn như trời biển, chúng ta không thể trả hết được. Nếu như họ vẫn còn sống thì hãy làm những gì tốt đẹp nhất để giúp cho người thân có thể thanh thản hơn, vui vẻ hơn. Mua đất sinh phần chính là cách bày tỏ sự hiếu thảo với cha mẹ của mình.
3. Cha mẹ biết rõ mình sẽ được an táng nơi nào sau khi chết
Bố mẹ sẽ rất vui lòng khi biết trước nơi an táng của mình
Đã bao lâu rồi bạn chưa nói chuyện, chia sẻ cùng cha mẹ về những tâm tư, nguyện vọng của họ. Cha mẹ càng lớn tuổi, họ càng có nhiều suy nghĩ hơn: Không biết sau này khi chết đi có được ai lo đám tang cho không? Không biết mình sẽ được an táng nơi nào? Tất cả những điều ấy, cha mẹ giấu nhẹm không cho chúng ta biết. Là một người tinh tế, bạn phải tự hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của bậc sinh thành. Vậy nên, việc mua đất sinh phần chính là cách để giải quyết triệt để những câu hỏi mông lung trong đầu các bậc phụ huynh, để từ đó họ có thể sống vui, sống khoẻ hơn mỗi ngày.
4. Cân đối được ngân sách tài chính
Có phải hiện tại bạn đang có tiền và có chút dư dả? Cuộc sống đã kéo chúng ta vào một vòng xoáy mà mọi con người đều phải đối mặt: Người nghèo lo cơm áo, gạo tiền, người giàu lo sự nghiệp vững chải, con cái du học…Tất cả đều có những nỗi lo riêng.
Nếu như hiện tại bạn đang dư một số tiền lớn, thì tại sao không đầu tư ngay đất sinh phần để tặng cho cha mẹ, vì dù gì, trước sau thì cũng phải đầu tư thôi, đầu tư luôn bây giờ có mất mát gì đâu? Hiện tại bạn đang có tiền mà? Đúng không?
5. Có thể được lựa chọn quỹ đất sinh phần theo ý thích
Đây là thời điểm thích hợp nhất để mua đất sinh phần vì nhu cầu mua đất mỗi ngày mỗi tăng lên theo thời gian. Nếu như bạn quyết định mua đất sinh phần ngay bây giờ thì bạn có thể lựa chọn được mảnh đất ưng ý, phù hợp với tuổi, phong thuỷ  chứ đợi vài năm nữa, khi quỹ đất cạn kiệt bạn rất khó lựa chọn được lô đât mà mình ưa thích.
6. Tạo tiền đề cho tài sản trong tương lai của bạn
Đối với những người kinh doanh trong ngành bất động sản, đất sinh phần và đất nhà ở là một trong những sản phẩm giúp bạn có thể tăng giá trị tài sản của bạn trong tương lai. Hãy thử tưởng tượng, bạn mua đất bây giờ và để dành, vài năm sau khi đất nghĩa trang trở nên đắt đỏ, bạn bán lại cho những người có nhu cầu mua thì có phải là giá trị lô đất của bạn đã tăng lên rất nhiều rồi phải không? Đây thật sự là thời điểm thích hợp để mua một hoặc nhiều mảnh đất sinh phần để dành, đợi vài năm sau bạn sẽ cảm ơn vì ngày hôm nay bạn đã làm như thế.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Lợi thế đặc biệt của Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Công viên Thiên Đường hội tụ những yếu tố của một nghĩa trang phong cách 5 sao để mang đến Read more

Tại sao người Hà Nội lại chọn Công viên Thiên Đường để mua sinh phần?

  Giải mã sức hút công viên nghĩa trang tại Tuyên Quang đang được người Hà Nội tìm kiếm CHIA Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.