Hé lộ ‘mật mã’ phong thủy của Công viên Tâm linh Thiên Đường

Hé lộ ‘mật mã’ phong thủy của Công viên Tâm linh Thiên Đường

Công viên Tâm linh Thiên Đường được các bậc thầy về phong thủy khẳng định là vùng đất linh thiêng cho người đã khuất, thế đất vượng sơn vượng hướng mang lại phúc lộc cho con cháu. Cụ thể, Công viên Tâm linh Thiên Đường tọa lạc tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây không chỉ được coi là vùng đất địa linh nhân kiệt mà còn nổi tiếng về quần thể di tích đền Mẫu linh thiêng.

Tuyên Quang – Vùng đất hội tụ phong thủy

Thư tịch cổ đã chép về Tuyên Quang xưa: “Đây là xứ sơn kỳ thủy tú, vạn vật tốt tươi, mặt người tươi đẹp, ruộng nhiều lúa chín, đất nở đầy hoa, chim kêu vượn hót, thuốc quý tiềm tàng, sơn hào vô tận, không thứ gì là không có…, xem như nơi đây có nguồn thiêng hội tụ, vui nước an dân, hợp đức thánh nhân”. Theo dòng thời gian, Tuyên Quang là cái tên gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Nơi đây chính là vùng đất phên dậu vững chắc che chắn kinh thành Thăng Long. Sau này, Tuyên Quang là quê hương cách mạng, nơi ghi dấu những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc.

tuyen_quang

Tuyên Quang – Vùng đất địa linh nhân kiệt

Quần thể di tích Đền Mẫu linh thiêng

Trên địa bàn thành phố hiện có 18 đền, chùa xưa nay được cho là nổi tiếng linh thiêng trong đó có 12 ngôi đền thờ Mẫu thần, cùng với đó là các hoạt động sinh hoạt văn hóa tâm linh gắn với các thiết chế trong tín ngưỡng thờ Mẫu. Tín ngưỡng thờ mẫu ở Tuyên Quang có từ rất sớm được hình thành vào khoảng đầu thế kỷ XVII phát triển mạnh vào thế kỷ XVIII, nơi đây còn được cho là nơi phát tích của mẫu đệ tam (Mẫu Thoải), vị thần cai quản vùng sông nước. Một minh chứng cho thấy các ngôi đền thờ mẫu ở thành phố Tuyên Quang đều được xây dựng có niên đại cách nay đã vài trăm năm trước (đền Hạ 1738, đền Mẫu Ỷ La 1743, đền Thượng 1801…) cũng chính bởi hệ thống các đền thờ mẫu khá dầy mà Tuyên Quang còn được coi như  vùng đất mẫu. Đền Hạ, Đền Lâm Sơn Linh Từ, Đền Mẫu Ỷ La, Đền Minh Lương… là những ngồi đền linh thiêng mà ai cũng nên đến một lần trong đời.

den_thieng_tai_tuyen_quang_2

Đền Mẫu Ỷ La Tuyên Quang

Công viên Tâm linh Thiên Đường nằm ngay sát cạnh Đền cô Minh Lương, ngôi đền nổi tiếng ling thiêng và bí ẩn nhất Tuyên Quang. Đền Cô Minh Lương còn có cây thiên tuế trên 500 năm tuổi đã được công nhận là cây di sản.

den_minh_luong

Đền Minh Lương

Vị trí Công viên Tâm linh Thiên Đường

Công viên Thiên đường nằm trên khu đất có dáng hình LINH QUY biểu hiện sự thông minh,mẫn cán và trường thọ. Dải đất này có mạch chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Thế đất này theo Phong Thủy là Vượng sơn Vượng hướng, có địa vận 160 năm, đem lại Phúc Lộc cho 8 đời con cháu. Nơi đây có nhiều công trình kiến trúc tâm linh, tiểu cảnh cây xanh, hoa cỏ,… tạo nên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và người đã khuất, đón nhận “khí thiêng” đất trời.

 

cong-vien-nghia-trang-thien-duong

 Công viên Tâm linh Thiên Đường

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về Công viên Tâm linh Thiên Đường, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đường tổ chức đưa đón tham quan MIỄN PHÍ, tất cả chi phí di chuyển đều do Thiên Đường hân hạnh đài thọ. Quý khách quan tâm và đăng ký tham quan vui lòng liên hệ Hotline 0919351155 hoặc truy cập trang web https://congvienthienduong.com.vn/.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tại sao người Hà Nội lại chọn Công viên Thiên Đường để mua sinh phần?

  Giải mã sức hút công viên nghĩa trang tại Tuyên Quang đang được người Hà Nội tìm kiếm CHIA Read more

Đất Xanh Miền Bắc tham gia đào tạo chuyên sâu phân phối dự án Công viên Nghĩa trang Thiên Đường

Sáng ngày 9/11, đội ngũ lãnh đạo và quản lý kinh doanh cao cấp đến từ Đất Xanh Miền Bắc Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.