Công trình tượng Phật tại Công viên Tâm linh Thiên Đường

Cách trung tâm thành phố Tuyên Quang 10km, Công viên Tâm linh Thiên Đường là địa điểm du lịch tâm linh trang nghiêm với kỳ quan đại tượng Phật độc đáo do đôi bàn tay vàng của nhà điêu khắc Hồ Văn Đen tạo tác, gửi gắm nhiều thông điệp về “vĩnh hằng” tới mọi người.

Chẳng phải sang tận Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản hay Trung Quốc để ngắm nhìn các kỳ quan tượng Phật nổi tiếng như: Bức Tượng Sardar Vallabhbhai Patel ở Ấn Độ, Bức Tượng Trung Nguyên Đại Phật (Đại Phật Mùa Xuân) ở Hà Nam – Trung Quốc, Bức Tượng Phật Laykyun Sekkya ở Monywa Myanmar hay Bức tượng Đại Tượng Phật A Di Đà Ushiku Daibutsu ở Ibaraki Nhật Bản. Chỉ cần di chuyển hơn 1h đồng hồ theo cao tốc Hà Nội – Lào Cai đến với mảnh đất Mẫu – Tuyên Quang, Quý khách sẽ được ngắm các Đại tôn tượng Phật độc đáo tại Công viên Tâm linh Thiên Đường.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

tuong_phat_cong_vien_thien_duong_1

Tượng Phật Thích Ca tại Công viên Tâm linh Thiên Đường

Tượng Đức Phật Thích Ca ngự trên tòa sen, ở vị trí trung tâm của đồi M4. Tượng Phật được đúc bằng đá nguyên khối với độ cao 23m, đường kính tòa sen rộng 12m. Lưng của tượng Phật tựa vào núi, mắt nhìn hướng về sông. Dưới chân tượng là phần diện tích thiết kế cho các phần mộ.

Tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm

333075886_181384111259367_3291696062202914895_n

Tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm tại Công viên Thiên Đường

Ở giữa trung tâm đồi M3 là Tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm. Từ xa, quý khách có thể nhìn thấy bức tượng màu trắng xen lẫn vạt vàng, đó chính là tượng Quan Thế Âm, với vị thế trang nghiêm, vững chãi, nổi bật trên nền xanh thẳm của đồng núi Tuyên Quang. Dáng đứng của Tượng Phật cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đôi mắt nhìn thẳng ra xa tượng trưng cho lòng từ bi, hỉ xả. Tay phải bắt ấn tam muội mang ý nghĩa cứu độ chúng sanh, còn tay trái cầm bình nước giúp cầu xin bình an.

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, là điểm đến hành hương của du khách, tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm còn là công trình sở hữu con số ấn tượng. Tượng có chiều cao 20m , đường kính chiều rộng của tượng là 10m. Chính vì sự to lớn của bức tượng này mà quý khách chỉ cần đứng cách 500m đã có thể nhận ra Công viên Tâm linh Thiên Đường.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là bức tượng được đặt tại trung tâm đồi M1. Địa Tạng Vương được xem là bậc giáo chủ của cõi U Minh, vị Bồ tát của chúng sinh dưới địa Ngục. Địa Tạng Vương Bồ tát thường được mô tả với hình tượng là một vị Bồ tát từ bi, đầu đội mão tỳ lư, có vầng sáng hào quang trên đầu, đứng trên tòa sen hoặc ngồi trên tòa sen do Đề Thính (một con chó, linh thú của Địa Tạng Vương Bồ tát) đỡ lấy.

dia_tang_vuong_bo_tat_2

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Công viên Thiên Đường

Ngoài ra, Công viên Tâm Linh Thiên Đường đang hoàn thiện 2 bức tượng lớn khác, bao gồm Tượng Phật Di Lặc ở đồi M5 và Tượng Phật A Di Đà ở đồi M6.

Đặc biệt, điêu khắc gia Hồ Văn Đen chính là nghệ nhân đã tạc nên những tượng Phật kỷ lục quốc gia như tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm – Tịnh Biên, tượng Phật Bà Quan Âm – chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Đà Nẵng,..

Phần lớn các tượng Phật do nghệ nhân Hồ Văn Đen tạc đều có “Nụ cười mỉm từ bi, bác ái” của chư Phật khi nhìn xuống trần gian – nơi chúng sinh đang còn đắm chìm trong bể luân hồi. Còn…, có hay không những câu chuyện bí ẩn về tâm linh trong từng tác phẩm thì có lẽ, chỉ có tác giả mới giải thích được?.

Xin mượn câu chuyện về Phật mà điêu khắc gia Thụy Lam, người thầy của nghệ nhân Hồ Văn Đen bày tỏ dưới đây để kết thúc bài viết này:

Tinh hoa hội họa nằm ở trong kinh Phật. Tôi còn nhớ một câu chuyện về Phật: – Có lần Đức Phật hỏi một vị Tỳ kheo rằng: Thế nào là một bức tranh tuyệt tác? Vị Tỳ kheo trả lời: “Một bức tranh tuyệt tác là một bức tranh được vẽ bằng tâm thức.” – Đức Phật nhìn vị Tỳ kheo bằng ánh mắt từ bi rồi nói thêm: Nhưng cái tâm còn tuyệt tác hơn bức tranh đó nữa!”

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Công viên nghĩa trang – xu hướng mới thu hút người Việt

Từ xưa tới nay, việc chu toàn nơi an nghỉ cho tổ tiên luôn được đề cao và là nét Read more

Tuyển dụng vị trí Phó phòng kinh doanh

I. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Phụ trách công tác chiến lược mảng kinh doanh dự án; Thu thập thông tin Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.